Giới thiệu

Bạn thương mến,

Rất vui được gặp bạn ở đây. Mình tự hỏi không biết cơ duyên nào đã đưa bạn đến với trang blog này. Dù là gì, nếu bạn đang cố gắng vun đắp một cuộc sống đơn giản và hạnh phúc thật sự, thì bạn và mình cùng chung mối bận tâm rồi đó. Dù bạn là ai hay làm gì, blog này là để dành cho bạn.

Lưu giữ và lan tỏa

Tại trang blog này, bạn sẽ tìm thấy những khía cạnh khác nhau liên quan đến lối sống tối giản, ý tưởng để sống chậm và hành trình biết ơn cuộc đời. Nhưng đây không phải là cuốn cẩm nang sống. Hy vọng nó tựa cuốn sổ nhỏ lưu giữ và lan tỏa những điều truyền cảm hứng. Để bạn và mình có ý tưởng sống cuộc sống trọn vẹn hơn.

Mình không phải là dân viết chuyên nghiệp, nhưng thích học hỏi và không ngừng khám phá. Mình không hy vọng về điều gì hoàn hảo nhưng đây là nơi mình chân thành gởi gắm những gì mình thấy hữu ích.

cuộc sống đơn giản và hạnh phúc

Điều gì thúc đẩy mình thực hiện điều này?

Cách đây ba năm, mình thực hiện một hành trình thú vị – đó là hành trình viết lại những điều mình biết ơn. Mỗi ngày, mình sẽ lật cuốn sổ nhỏ và viết những điều xảy ra trong ngày làm tâm hồn rộn ràng reo ca hoặc đơn giản là muốn cảm ơn. Đây là vài trong vô số điều biết ơn đó:

  • Hạnh phúc khi căn nhà nhỏ của mình trở nên ấm áp với hang đá nhỏ, cây thông xinh với tiếng nhạc Giáng sinh du dương.
  • Hôm nay, mình gặp lại những người chị đã lâu không gặp với những cái ôm nồng ấm.
  • Thức giấc từ sớm, nằm trên giường nghe tiếng chim hót vang, hít thở hương thơm ngào ngạt của hoa và khí trời trời lạnh nhẹ của sớm mai.
  • Ngày nghỉ lễ, hai vợ chồng ở nhà, hì hục lục tung đồ đạc ra, dọn dẹp và sắp xếp lại. Nhìn nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, thấy sảng khoái làm sao. Với lại, cảm giác cả hai chung tay cho gia đình có gì đó ấm áp và thuộc về nhau.
  • Lúc này, mình đang nghe thấy dàn đồng ca rộn ràng của ếch, nhái, dế, côn trùng,… các kiểu. Nghe như ở vùng ruộng nước đầm lầy ở quê vậy! À, mình đang ở Saigon nhé! (một ngày mưa)

Nhờ hành trình này, mình nhận ra là biết rõ hơn điều gì làm nên cuộc sống đơn giản và hạnh phúc. Mình có thể hạnh phúc và đủ đầy mà không lệ thuộc nhiều vào vật chất. Chỉ cần sống trọn vẹn cho những giá trị quan trọng, chứ không lao tâm khổ tứ cho những điều vô ích.

Say “hi” với cuộc đời

Đó là lý do tại sao mình quan tâm đến lối sống tối giản, sống chậm và biết ơn. Thật thú vị khi không cần nhiều để bình an và hạnh phúc, phải không bạn?  Hy vọng những gì mình được truyền cảm hứng sẽ lan tỏa đến với bạn và những người khác. Đó là cách mình mỉm cười và nói say “hi” với cuộc đời.

Chúc bạn một cuộc sống đơn giản và hạnh phúc thật sự!  🙂

Hi – mylife

 

 

Facebook Google+ Twitter Pinterest