5 cách gói quà độc đáo và thân thiện với môi trường

5 cách gói quà độc đáo và thân thiện với môi trường

Mình thích gói ghém những món quà để tặng cho người thân. Trước đây, mình mân mê thích thú với những tờ giấy gói quà xinh đẹp, màu sắc tinh tế và bắt mắt được bày bán ở nhà sách. Mình tưởng tượng hình ảnh mọi người sẽ vui khi nhận được món quà được chuẩn bị một cách cẩn thận.

Tuy nhiên, mình nhận ra mỗi món quà chỉ mất vài giây để mở ra thôi và rồi, những tờ giấy, băng keo và ruy băng sẽ được bỏ vào sọt rác. Dịp này, mình quyết định tìm những cách gói quà độc đáo, sáng tạo và bền vững hơn. Vẫn giữ được niềm vui tự tay gói ghém những món quà, vừa thoả thích sáng tạo với những vật liệu xanh.

5 cách gói quà độc đáo và thân thiện với môi trường

Sau đây là những cách đó. Trong đó, cách cuối cùng là cách mình thích nhất để trao tặng món quà của tình yêu thương và sự bền vững.

1. Tận dụng giấy báo cũ để gói quà

Đơn giản đó có thể là giấy đã sử dụng để trang trí, bao bì, sách báo,…Có rất nhiều tờ giấy lớn ở xung quanh chúng ta. Nếu nhận được những tờ giấy như thế, hãy nghĩ đến việc để dành cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó có gói quà.

Bạn có thể tận dụng nhãn dán, bút chì màu, sơn,… để tạo nên cách gói quà độc đáo và thật đẹp nhé.

Gói quà bằng giấy báo

Gói quà bằng giấy báo

Gói quà bằng giấy

2. Dùng những tờ lịch cũ

Lịch cũ là một nguồn giấy khác mà bạn có thể tận dụng. Những tờ lịch chỉ phù hợp trong 365 ngày, sau đó trở nên lỗi thời vĩnh viễn. Tuy nhiên, nhiều tờ lịch có thiết kế rất đẹp. Thay vì quăng những tờ lịch này, hãy giữ lại để tiện cho việc gói quà dịp lễ tết hay sinh nhật.

Gói quà bằng tờ lịch cũ

3. Gói quà bằng giấy craft và dây thừng

Giấy craft còn được gọi là giấy nhật, với đặc tính nổi bật là bền, dai và chống thấm tốt. Giấy craft được làm từ bột giấy gỗ mềm và được xử lý. Do vậy, sản phẩm còn có một tên gọi khác là giấy tái sinh.

Nếu bạn không có giấy báo hay lịch cũ thì giấy craft là ý tưởng thú vị để gói quà. Cùng với dây thừng, món quà sẽ có nét mộc mạc, đơn sơ và vintage.

Gói quà bằng giấy craft

4. Gói quà bằng vải theo phương pháp Furoshiki

Một trong những cách gói quà mình rất thích là phương pháp Furoshiki của Nhật.

Furoshiki là phương pháp gói quà rất phổ biến ở Nhật. Nó được xem là một hình thức nghệ thuật. Vải là vật liệu có thể tái sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nó cũng có nhiều màu sắc và hoa văn đẹp. Nếu nhà bạn có những mảnh vải cũ, chúng ta có thể tận dụng lại để gói quà với kích thước phù hợp.

Gói quà bằng vải

Gói quà bằng vải siêu xinh và thân thiện với môi trường

Gói quà theo phương pháp furoshiki

5. Sáng tạo với vật liệu tự nhiên

Mình đã “ồ” lên thích thú với cách gói quà này. Gói quà bằng lá, cây, cỏ,… miễn phí ở xung quanh mình. Ngay lập tức, mình nhớ đến tuổi thơ hái hoa hái cỏ rồi tạo nên đủ mọi thứ trên đời. Mình cảm thấy mùi vị và sự mềm mại dễ chịu của hoa cỏ tự nhiên. Chà! Gói quà như thế hẳn là mọi người sẽ rất thích. Mình tin là thế!

cách gói quà độc đáo

Cách gói quà độc đáo với nguyên liệu tự nhiên

Gói quà cách này 100% có thể phân huỷ được ngay. Chỉ cần một ít băng dính xanh (loại dùng để cắm hoa). Và bạn sẽ mang cả khu vườn vào nhà. Một cách gói quà độc đáo và siêu dễ thương nhỉ! Ảnh: Blog justinablakeney.com

Hy vọng các bạn đã có cảm hứng để sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường cho những món quà của mình. Nếu các bạn hoàn thành món quà của mình bằng một trong những cách này, hãy chia sẻ cùng mình nhé!

 

 

 

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest