Lòng biết ơn – Bí quyết nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực

Lòng biết ơn – Bí quyết nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực

Với tôi, bí quyết không thể thiếu để nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực, đó là lòng biết ơn.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy biết ơn vì những điều lớn lao trong cuộc đời, như được thăng chức, cưới vợ/chồng, tốt nghiệp,… Có sự khác biệt giữa điều này với việc sống một cuộc sống biết ơn.

Thực hành lòng biết ơn hướng đến tất cả những điều bé nhỏ diễn ra trong cuộc sống hằng ngày. Hãy nghĩ về những điều khiến ngày sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn – từ con người đến sự kiện, đến những thứ đẹp đẽ mà bạn nhìn thấy.

lòng biết ơn

Tại sao lòng biết ơn nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực?

Mỗi khi bạn tập trung vào những niềm vui nhỏ li ti, bạn sẽ xây dựng cho mình nguồn năng lượng tích cực. Và khi lòng biết ơn hình thành, bạn tỏa ra nhiều sự tích cực hơn, thu hút những người tích cực khác về phía bạn.

Đó là lý do tại sao lòng biết ơn có mối liên hệ chặt chẽ với luật hấp dẫn. Thực hành lòng biết ơn là một cách hoàn hảo để trở thành những gì bạn muốn thu hút.

Khi bạn tặng ai đó một món quà, họ thờ ơ và coi đó là điều hiển nhiên họ đáng được nhận. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Liệu bạn có tiếp tục tặng quà cho họ không? Hẳn là không rồi! Ngược lại, nếu người nhận òa lên sung sướng và trân trọng, biết ơn món quà bạn tặng, bạn cảm thấy hạnh phúc chứ? Bạn có sẵn sàng trao tặng nữa không?

Vũ trụ cũng vận hành dựa trên nguyên lý luật hấp dẫn tương tự như thế! Khi chúng ta càng biết ơn, tần số rung động bên trong tâm hồn càng tăng. Kết quả là bạn càng thu hút những điều tích cực đến với mình nhiều hơn!

Bài viết liên quan:

3 cách để thực hành lòng biết ơn mỗi ngày

Để có thói quen biết ơn, hãy thực hành biết ơn. Dành thời gian mỗi tối để ghi lại 5-10 điều khiến bạn cảm thấy biết ơn. Đây là một vài ví dụ về một số cách để nuôi dưỡng lòng biết ơn mỗi ngày:

Viết ra những câu nói bắt đầu bằng “Tôi biết ơn…”

nhật ký biết ơn

Mỗi sáng thức dậy (hoặc mỗi tối trước khi bạn đi ngủ), hãy thử nói “Tôi biết ơn vì _____” năm lần. Hãy điền vào chỗ trống với những điều khác nhau. Bạn không cần phải tập trung vào điều gì đó lớn lao, chỉ cần bất cứ điều gì mang lại cho bạn niềm hạnh phúc và sự cảm kích thực sự tại thời điểm đó. Ví dụ như một bữa ăn ngon, một cuộc trò chuyện vui vẻ, sức khỏe mình đang có, thời tiết, điều gì đó khiến bạn cười,… Bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho lòng biết ơn đều là mang lại giá trị tích cực.

Viết nhật ký lòng biết ơn

Bạn cũng có thể làm bài tập trên dưới dạng viết nhật ký. Một lợi ích của phương pháp này là bạn có thể nhìn lại nhật ký của mình bất cứ lúc nào, kết nối lại với những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn. Đây là một cách thú vị và ích lợi, đặc biệt vào những thời điểm khó khăn hoặc thử thách.

Một lần nữa, hãy thử liệt kê năm hoặc mười điều mỗi ngày! Tôi thích viết ra tất cả những gì có thể nghĩ ra để mô tả trải nghiệm về điều mình biết ơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn để dành cho bài tập thì bạn có thể viết ngắn gọn.

Thể hiện lòng biết ơn

nguồn năng lượng tích cực

Bài tập này kết hợp cả việc viết ra điều “tôi biết ơn…”, viết nhật ký hoặc cả hai, và lan tỏa sự tích cực cho người khác. Tất cả những gì bạn cần làm là bày tỏ lòng biết ơn với ai đó về điều gì đó mỗi ngày. Có thể là lời cảm ơn một người thân yêu vì sự hỗ trợ không ngừng của họ. Có thể là cảm ơn một người lạ đã giúp đỡ bạn trên đường. Bất cứ khi nào bạn làm điều này, hãy tập trung con tim mình vào lòng biết ơn. Lan tỏa lòng biết ơn, đánh giá cao điều tốt đẹp bạn nhận được sẽ thu hút nhiều mối quan hệ và cơ hội tốt lành đến với cuộc sống của bạn.

Trải nghiệm những điều kỳ diệu được tạo ra nhờ lòng biết ơn, tôi tha thiết mời bạn thực hành biết ơn. Tha thiết mời bạn cảm nhận sự đủ đầy và tốt lành của mỗi ngày sống. Để rồi nguồn năng lượng tích cực cứ thế chảy tràn trên cuộc đời mình!

Thương mến,

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest