Hẹn hò với bản thân – Ghé thăm một tiệm hoa tươi và tặng mình vài bông hoa

Hẹn hò với bản thân – Ghé thăm một tiệm hoa tươi và tặng mình vài bông hoa

Một ngày đẹp trời, nắng vàng tươi. Tôi quyết định dành buổi sáng để hẹn hò với bản thân (the artist date).

Tôi mặc một bộ đồ xinh xẻo: quần ống rộng màu trắng sọc đen mảnh nhã nhặn, áo nát nách màu caramel, khoác trench coat nhẹ màu xanh lá sẫm, đi cùng đôi giày đen gót nhẹ. Chỉ cần tô thêm tí son môi, tôi vui với sự chăm chút vẻ ngoài nhẹ nhàng khi hẹn hò với chính mình. Cảm ơn những món đồ xinh đã tìm đến và giúp tôi thêm rạng rỡ.

Đạp chiếc xe đạp quen thuộc ra đầu đường, rồi gởi xe ở một trường học. Sau đó, tôi đón xe buýt vào trung tâm thành phố. Ghé đường sách Nguyễn Văn Bình, đi lòng vòng tận hưởng không gian mát mẻ và trong trẻo dưới vòm lá me xanh.

hẹn hò với bản thân

Sau đó, tôi quyết định tìm đến một tiệm hoa– Flower Box. Đây là mục tiêu của buổi hẹn hò – ghé vào một tiệm hoa sang chảnh yêu thích và tặng cho mình một bông hoa. Đó là một cửa tiệm nho nhỏ, dễ tìm với thiết kế gọn gàng và hiện đại. Bên trong, những cành hoa đã được tỉa lá đặt trong những chiếc lọ trong veo, làm nổi bật vẻ đẹp rực rỡ của những đóa hoa. Các lọ hoa được trưng bày trên các kệ bậc thang để tiết kiệm diện tích và khách dễ dàng nhìn ngắm lựa chọn. Tôi khiêm tốn chọn một cành cúc màu nâu đất và hai cành lá chanh (đủ cho một bình hoa Ikebana), rồi ngồi đợi bạn nhân viên gói hoa mang về. Trong lúc đợi, tôi có thời gian ngắm nghía gian bài trí và hít hà mùi thơm hòa quyện của nhiều loại hoa khác nhau. Một bức tranh thật đẹp!

Bạn nhân viên gói hoa xong thì trao cho tôi. Bạn báo giá hoa của tôi có giá 30K. Ôi! Thật bất ngờ như thể được tặng vậy! 1 cành hoa và 2 cành lá được gắn với chiếc lọ nhỏ để giữ nước, được bọc bằng giấy gói hoa và thắt nơ màu xanh, làm cho chúng trở nên đáng giá hơn rất nhiều. Tôi cầm hoa ra về mà cảm thấy niềm vui lâng lâng tràn vào lòng. Cảm thấy cuộc đời chiều chuộng tôi quá đỗi, khi tôi mở rộng tâm hồn để đón nhận.

the artist date

Ý tưởng mới cho các cuộc hẹn hò với chính mình sắp tới xuất hiện. Rằng tôi sẽ ghé thăm những cửa tiệm bán niềm vui và cái đẹp. Tôi sẽ khám phá nguồn cảm hứng cùng năng lượng tích cực từ những nơi đó.

Một ý tưởng khác là tạo ra một không gian mới trên blog có tên là My artist date. Tại đó, tôi chia sẻ những buổi hẹn hò với bản thân mà mình trải nghiệm. Kết quả đầu tiên là bài viết này đây. Hy vọng điều này sẽ tạo nguồn cảm hứng cho ai đó khi khám phá nguồn sáng tạo từ bên trong.

Về đến nhà, tôi dùng hoa lá đã mua để thực tập bài học Ikebana mới được học. Đây là thành phẩm:

Ikebana

Hẹn hò với bản thân thật thích, các bạn à!

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest