Hẹn hò với bản thân – Ghé thăm một tiệm gốm Nhật

Hẹn hò với bản thân – Ghé thăm một tiệm gốm Nhật

Sài Gòn những ngày ra tết, trời nắng oi bức. Cơ thể còn khá mệt do bệnh cảm hoành hành. Dù vậy, tôi có động lực để thực hiện buổi hẹn hò với bản thân tuần này hơn vì cần mua quà sinh nhật cho em gái. Thế là tôi quyết định ghé thăm một tiệm gốm mà mình chưa từng tới. Và thật sự, không có gì tiếc nuối cho buổi hẹn hò (the artist date) này!

Hẹn hò với bản thân – Ghé thăm một tiệm gốm Nhật

Tôi vẫn đi xe buýt số 3 vì địa điểm dừng chân nằm trên tuyến xe này. Dừng ở trạm Trần Quang Khải, tôi thong dong đi bộ đến cửa tiệm. Việc đi bộ cho tôi cơ hội để chầm chậm quan sát, ngắm nghía và ấn tượng tốt hơn về vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh. Ấn tượng thiệt khi đến đúng địa chỉ nhưng ngờ ngợ không biết đây có phải là cửa tiệm mình cần tìm hay không. Bởi đó giống một căn nhà hơn là khu chung cư như mô tả của tiệm. Một chung cư nhỏ bé và yên ắng. Bước lên tầng lầu, tôi biết là tôi đã đến đúng nơi cần đến.

hẹn hò với bản thân

Cửa tiệm tôi cần tìm nép mình trong chung cư nho nhỏ này. Chẳng hiểu sao những căn chung cư cũ luôn đầy sức hút và quyến rũ tôi cách kỳ lạ. Cổ kính, vintage với nền gạch bông thời xưa rất duyên dáng. Những chung cư cũ, tôi nghĩ thường là nơi ẩn chứa những cửa tiệm phong cách, xinh đẹp và nhẹ nhàng. Nhà có hai người store là một cửa tiệm như thế!

Đó là một cửa tiệm bán gốm Nhật với đủ sản phẩm chén, đĩa, ly, bình, các loại. Có cả đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ, cói và nến thơm ký gởi. Khi bước vào tiệm, tôi như lạc vào một thế giới của nghệ thuật và cái đẹp. Có lẽ phụ nữ nào cũng sẽ bị cuốn hút như thế thôi. Nhỉ? Một thế giới với những vật dụng nhà bếp xinh xẻo và tinh tế, được trang trí bắt mắt. Tôi từ từ ngắm nghía từng ngõ ngách, nắn nót mỗi sản phẩm trong điệu nhạc nhẹ nhàng.

Tôi đặc biệt thích góc bếp được thiết kế lung linh, hiện đại nhưng không kém phần cổ điển của tiệm. Ngay lúc ấy, tôi thầm ước có một căn bếp như thế. Thật may mắn khi có thêm nguồn cảm hứng trước khi sửa sang lại bếp nhà.

Nhà có hai người store

Trong khung cảnh ấy, tôi muốn nán lại lâu lâu một chút để tận hưởng, nhưng thôi, nên dành chỗ cho những vị khách khác. Chọn mua nến thơm và vài món đồ xinh, rồi ra về. À, tôi còn đi bộ dọc bờ kênh trên đường Trường Sa. Ngắm những nhành hoa đang được tưới mát.

the artist date

Ngôn từ thật có giới hạn để “vẽ” nên một bức tranh xinh đẹp và sống động tôi đã trải qua trong một buổi chiều. Dù vậy, đó thật sự là một buổi hẹn hò với bản thân khá lãng mạn!

* Bài học cho bản thân: ta cần vượt qua vùng an toàn của bản thân để trải nghiệm điều gì đó mới mẻ hơn. Vùng an toàn có thể là đường xa, trời nắng, hay tính trì hoãn,…

#theartistdate 30.03.2021

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest