The artist date (Hẹn hò với bản thân) – Nuôi dưỡng nguồn sáng tạo!

The artist date (Hẹn hò với bản thân) – Nuôi dưỡng nguồn sáng tạo!

Mỗi tuần, tôi đều cố gắng dành thời gian cho the artist date – một cuộc hẹn hò với bản thân. Tôi bắt đầu làm điều này vào cuối năm 2020, sau khi đọc cuốn sách nổi tiếng của Julia Cameron – The artist way. Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho bất cứ ai muốn tìm và duy trì nguồn cảm hứng sáng tạo bên trong.

The artist date (hẹn hò với bản thân) là gì?

The artist date là khoảng thời gian, tầm hai giờ mỗi tuần cam kết dành cho chính mình, để nuôi dưỡng sự sáng tạo và chơi với đứa trẻ nghệ sỹ bên trong.

Đó là một cuộc thám hiểm một lần một tuần, một mình để khám phá một điều gì đó bạn quan tâm. The artist date thổi bùng trí tưởng tượng, chúng khơi gợi trí tưởng tượng. Vì nghệ thuật là trò chơi của các ý tưởng. Chúng nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của chúng ta bằng cách thay đổi hình ảnh và cảm hứng nội tâm. – Julia Cameron.

Đây là cuộc thám hiểm độc tấu nhưng không hề cô đơn. Chúng ta hẹn hò cùng ý thức sáng tạo của mình. Quan trọng hơn cả, đó là nuôi dưỡng innerchild đứa trẻ bên trong – đứa trẻ muốn được quan tâm và chơi đùa.

the artist date

Ý tưởng cho cuộc hẹn hò với bản thân

Khi chọn một ý tưởng cho The artist date, hãy hỏi bản thân: “điều gì vui vui để làm nhỉ?”. Và hãy thực hiện điều đó. Một buổi hẹn hò hàng tuần với bản thân để khám phá một chủ đề hay một hoạt động gây sự tò mò và nuôi dưỡng tâm hồn sáng tạo của bạn. Có thể ở ngay tại nhà, trong văn phòng hay một nơi nào đó. Quan trọng là khuyến khích sự vui chơi, sáng tạo và dòng chảy của ý tưởng.

Những điều tôi yêu thích làm gần đây là tập trung khám phá những không gian của niềm vui và cái đẹp. Tắt kết nối điện thoại. Có thể đi lang thang, nhìn ngắm và thưởng thức. Đó có thể là khám phá một hẻm phố, đạp xe quanh bờ sông, xem một bộ phim hay, ghé thăm một cửa tiệm đồ gốm và thủ công mỹ nghệ, đến một bảo tàng thành phố, dạo đường sách, đến một cửa hàng hoa và tặng cho mình một bông hoa

Tôi thích những buổi hẹn hò như thế! Vì nó phá vỡ những khuôn mẫu thường nhật và cho phép tôi được nghỉ ngơi, vui chơi, làm mới tâm hồn và tâm tưởng.

Hãy dành vài giờ trong tuần để khuyến khích và nuôi dưỡng tâm hồn sáng tạo của bạn! Việc này cần thời gian, sự kiên nhẫn và trên hết là sự yêu thương bản thân. The artist date không chỉ dành cho những nghệ sĩ. Nó dành cho tất cả những ai muốn nuôi dưỡng sự sáng tạo của mình. Bạn đã bao giờ thử bài tập này chưa?

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest