Thử thách 100 ngày cắm hoa Ikebana

Thử thách 100 ngày cắm hoa Ikebana

Nhìn lại, chợt giật mình nhận ra bài blog gần nhất đã cách đây hơn 2 tháng. Cảm thấy áy náy vì đã để bản thân ì ạch trong cảm giác thiếu kết nối với việc viết blog. Tôi vẫn viết hằng ngày, nhưng viết một bài blog thì có nhiều có quá nhiều lý do để trì hoãn. Hôm qua, một động lực nhẹ nhàng len lỏi vào tâm hồn khiến tôi bừng tĩnh và quyết định kiên nhẫn với chính mình. Hứa hẹn viết blog mỗi ngày trong 30 ngày sắp tới để xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Hôm nay là bài blog đầu tiên trong thử thách 30 ngày viết blog. Tôi sẽ bắt đầu bằng việc chia sẻ một thử thách khác mà tôi đang thực hiện (Ờ, tôi thích thử thách bản thân nhỉ!). Thử thách 100 ngày cắm hoa Ikebana.

Cho tới nay, tôi đã thực hiện đến ngày thứ 33. Đó là một hành trình với đủ mọi cung bậc cảm xúc. Niềm vui khi cắm được một tác phẩm ưng ý! Chán nản khi không có nguồn cảm hứng để thực hành. Muốn từ bỏ khi không tìm được cành, hoa, lá phù hợp cho bài thực hành…

Ikebana

Thế nhưng, khi vượt qua được những rào cản tâm lý để duy trì thói quen cắm mỗi ngày, tôi cảm thấy sự thay đổi diễn ra chậm rãi và nhẹ nhàng bên trong mình. Tôi khám phá ra nhiều loại cây ở khu mình sinh sống. Tôi nhìn thấy vẻ đẹp ở mọi nơi: cành lau phất phơ trước gió, đóa hoa gáo vàng tựa ánh mặt trời lung linh, cây cỏ nến mềm mại, uyển chuyển, chiếc lá bàn loang lổ chuyển màu,… Tình yêu hoa lá từ đó mà trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Trong những ngày tới, tôi sẽ chia sẻ với các bạn nhiều hơn về hành trình đến gần với cái đẹp mà tôi đang khám phá.

Còn bây giờ, mời các bạn ngắm những bình hoa tôi đã cắm nhé!

moribana

Kiểu moribana cơ bản

Ikebana

Moribana 2 cụm

Ikebana

Cắm hoa Ikebana

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest