Thực hành một kiểu cắm hoa Nhật Bản – Hanakubari

Thực hành một kiểu cắm hoa Nhật Bản – Hanakubari

Tôi thích cắm hoa và khám phá những phong cách cắm hoa khác nhau. Sắp xếp hoa lá theo những cách khác nhau, thể hiện vẻ đẹp vốn có của chúng là triết lý tôi học được từ ikebana. Nó mang đến những trải nghiệm mới mẻ trong việc khám phá thiên nhiên. Trong một buổi hẹn hò với bản thân, tôi quyết định thử nghiệm một kiểu cắm hoa Nhật Bản mình vừa học được. Và đây là kết quả.

Kỹ thuật cắm hoa Nhật Bản Hanakubari

Kỹ thuật tôi sử dụng trong đĩa hoa này là hanakubari, sử dụng chính vật liệu thực vật để cố định cũng như là vật liệu chính trong cắm hoa. Đây cũng là một trong những cách cắm hoa phổ biến của Nhật Bản đương đại, được truyền bá bởi trường dạy cắm hoa Nhật Bản Mami.

Trong ikebana truyền thống, kubari là một cành cây được đặt trong lọ để cố định cành và hoa. Kubari thỉnh thoảng lấp ló trên vành bình nhưng thường được che giấu bằng các vật liệu thực vật. Trong cắm hoa hanakubari, kubari thoát khỏi bóng tối của bình và được đặt ở vị trí nổi bật hơn như một phần vẻ đẹp của tác phẩm. Các hanakubari là cành cây, một hay nhiều chiếc lá, hoa quả hoặc thậm chí là một viên đá.

Đĩa hoa thực hành phong cách hanakubari

hanakubari

Trong tác phẩm này, tôi xếp lá và cuộn vào nhành cây tạo thành vòng tròn. Các kẽ lá là những điểm cố định cho hoa cúc và lá măng một cách vững vàng. Tôi rất thích cách cắm hoa như này vì tất cả các vật liệu đều đến từ tự nhiên (thực vật). Sử dụng những gì sẵn có, là mình đã có một bình cắm hoa xinh xắn để trang trí rồi.

Những chiếc lá và nhành cây vừa làm nhiệm vụ cố định vừa tạo nên đường line mềm mại và uyển chuyển. Cách bài trí mặt nước có tác dụng giải nhiệt ngày hè oi bức. Sự kết hợp xanh trắng đơn giản lại thêm phần tươi mát.

Một buổi hẹn hò với bản thân – học một kiểu cắm hoa Nhật Bản mới. Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi tôi trong những cuộc hẹn hò tiếp theo.

Hẹn gặp lại!

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest