3 bí quyết tạo nên “thiên đường hạnh phúc” cho chính mình

3 bí quyết tạo nên “thiên đường hạnh phúc” cho chính mình

Trở về nhà sau giờ làm việc, mình cảm thấy xuống tinh thần kinh khủng. Nước mắt chỉ chực trào ra khi bị hiểu nhầm. Công việc áp lực làm đầu mình nặng trĩu. Lúc đó, mình chỉ muốn xua tan đi những gì đang chất chứa trong lòng. Ngày hôm sau, mình quyết định xin nghỉ phép và về quê.

Bước xuống xe, mình mang túi xách nhẹ bước trên con đường quen thuộc. Cảnh vật yên bình và trong lành buổi sáng thật dễ chịu. Bước tới cổng nhà, ba đã chờ sẵn và mở cửa đón con gái với nụ cười thật tươi. Má đang nấu bữa sáng cho cả nhà. Cô em gái vẫn còn say giấc… Chỉ sau một đêm, mình đã trở về nhà và không còn nghĩ ngợi gì về những gì diễn ra những ngày trước đó.

Những ngày ở quê, thời gian như ngừng trôi. Ở nhà, mình tíu tít trò chuyện với ba má và các em mãi không thôi. Thỉnh thoảng, ra giúp ba tưới cây,… Buổi chiều, ngắm mặt trời lặn ở lưng đồi phía trước nhà thật đẹp. Bầu trời buổi tối thì vô cùng lộng lẫy với hàng ngàn vì sao lấp lánh.

Khoảng thời gian đó, mình trở về với con người thật sự. Các email không còn quan trọng nữa. Những căng thẳng tan biến. Các công việc được gác lại phía sau. Mình chỉ cảm nhận tình yêu thương của gia đình với những câu chuyện bất tận và những tràng cười rộn ràng. Đây là nhà mình. Nơi có cây xanh, có đồi núi, hoàng hôn, bầu trời cao xanh, không khí trong lành,… và có tình thân.

Lúc đó, mình cũng chợt nhận ra làm sao để cuộc sống trở nên bình yên và hạnh phúc. Mình tin rằng 3 bí quyết này sẽ giúp mình thực hiện điều đó.

Không gian làm bạn hạnh phúc

Đối với mình, đó là nơi mình được hòa vào thiên nhiên. Đi dạo ở nơi có nhiều cây xanh làm mình cảm thấy nhẹ nhàng. Mình thích nhìn lên bầu trời và ngắm những vì sao. Không gian hạnh phúc của mình cũng là quán cà phê gần nhà, nơi mình cảm thấy quen thuộc và gần gũi.

biết ơn cuộc đời

Không gian làm bạn hạnh phúc là đâu? Đó có thể là nhà một người bạn, một băng ghế ở công viên, một thảm cỏ hay trên bờ biển,… Bất cứ nơi nào bạn cảm thấy hạnh phúc, hãy ghé thăm thường xuyên.

Những người làm mình hạnh phúc

Khi ở bên những người mà bạn cảm thấy được là chính mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn. Ai là những người làm bạn cảm thấy hạnh phúc? Ai là người tiếp sức, tạo động lực, làm bạn cảm thấy gắn kết? Bạn có thể tâm sự ‘quên đường về’ với ai? Chia sẻ khi gặp chuyện buồn? dành thời gian của mình cho họ? Ngay cả những người không quen biết cũng giúp chúng ta cảm thấy thuộc về cộng đồng nơi đó và có thể giúp ích cho bạn.

Vì vậy, hãy ở cạnh với những người bạn thích, yêu thương và cùng cười đùa rộn ràng.

hạnh phúc

Những điều làm bạn hạnh phúc

Điều gì bạn yêu thích; điều gì làm cho bạn hạnh phúc, bình yên hay tràn ngập niềm vui? Đối với tôi, đó có thể đơn giản như đọc một cuốn sách, nghe một bản nhạc hoặc cảm nhận đôi chân của mình trên đất. Dù điều đó lớn hay nhỏ, hãy làm nhiều điều khiến bạn hạnh phúc hơn.

“Tập trung vào những điều làm cho bạn hạnh phúc và làm những gì có ý nghĩa với cuộc sống của bạn”
Barry Schwartz

chăm sóc bản thân

Khi lên xe trở về với thành phố náo nhiệt, lòng mình cảm thấy đầy biết ơn. Mình quay trở lại với căn nhà nhỏ xinh (nơi làm mình hạnh phúc), nấu những món ăn mình thích (điều làm mình hạnh phúc) và huyên thuyên với chồng trong suốt bữa cơm tối (người làm mình hạnh phúc).

Thật ra, công việc với những khó khăn vẫn còn đó, song tương lai bỗng trở nên tươi lành hơn với những hy vọng phía trước. Với tâm hồn được bồi đắp bởi hạnh phúc, mình có nhiều dũng khí và năng lượng để lựa chọn thái độ sống tích cực khi đối diện với cuộc đời.

Đâu là không gian làm bạn hạnh phúc? Ai là người khiến bạn trở nên hạnh phúc? Và việc gì bạn thích làm để cảm thấy hạnh phúc? Hãy liệt kê và tạo nên “thiên đường” cho chính mình.

Chúc bạn tìm thấy và biến cuộc sống của mình tràn đầy hạnh phúc nhé!

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest