5 cách để kiến tạo một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy

5 cách để kiến tạo một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy

Một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy là điều ai trong chúng ta cũng mong đợi. Chúng ta vun đắp cuộc sống của mình bằng những cách khác nhau. Đó có thể là làm việc thật chăm chỉ để có nguồn tài chính vững chắc. Đó có thể là tạo dựng một sự nghiệp thành công. Đó cũng có thể xây dựng mối quan hệ chất lượng.

Tôi tin rằng một cuộc sống đủ đầy không tách rời nhưng là sự cân bằng, hài hòa những khía cạnh khác nhau. Dưới đây là 5 cách để chúng ta vun đắp cho cuộc sống của mình dựa trên sự đủ đầy về thể chất, xã hội, tâm lý, tình cảm và đời sống thiêng liêng.

Cuộc sống hạnh phúc

5 cách để kiến tạo một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy

  1. Kết nối

với những người xung quanh bạn. Với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm. Tại nhà, cơ quan, trường học hoặc trong cộng đồng địa phương của bạn. Hãy xem đây là những nền tảng trong cuộc sống của bạn và dành thời gian để nuôi dưỡng. Những kết nối này sẽ tạo nên mối quan hệ tương trợ và làm phong phú cuộc sống của bạn mỗi ngày.

  1. Trở nên năng động

Đi dạo hoặc chạy. Đi ra ngoài. Đạp xe. Chơi trò chơi. Trồng cây. Nhảy nhót. Vận động giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Quan trọng nhất, hãy khám phá một hoạt động thể chất mà bạn yêu thích; một hoạt động phù hợp với bạn.

  1. Chú tâm

Vun đắp sự hiếu kỳ. Khám phá vẻ đẹp. Chú ý những điều khác thường. Để tâm đến sự thay đổi của các mùa trong năm. Tận hưởng khoảnh khắc này, cho dù bạn đang đi tàu, ăn trưa hay nói chuyện với bạn bè. Nhận thức về thế giới xung quanh bạn và những gì bạn đang cảm thấy. Nhìn lại những trải nghiệm sẽ giúp ta trân trọng những điều quan trọng đối với mình.

  1. Không ngừng học hỏi

Hãy thử một cái gì đó mới mẻ. Tìm lại sở thích cũ. Đăng ký khóa học mới. Đảm nhận một trách nhiệm khác trong công việc. Sửa một chiếc xe đạp. Học chơi một nhạc cụ hoặc cách nấu món ăn yêu thích của bạn. Đặt ra một thử thách mà bạn muốn đạt được. Học hỏi những điều mới sẽ khiến bạn tự tin hơn, cũng như cảm thấy thú vị khi làm việc đó.

  1. Cho đi

Làm điều gì đó tốt đẹp cho một người bạn, hoặc một người lạ. Cảm ơn ai đó. Nở nụ cười. Tình nguyện dành thời gian của bạn cho việc gì đó tích cực. Tham gia một hoạt động cộng đồng. Nhìn ra, cũng như trong. Chúng ta sẽ nhìn thấy bản thân và niềm hạnh phúc của mình, được liên kết với cộng đồng rộng lớn hơn. Cho đi tạo ra sự kết nối giưa cuộc sống hạnh phúc của bản thân với những người xung quanh bạn.

 

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest