Bí quyết để trở nên giàu có và tận hưởng cuộc sống thật trọn vẹn

Bí quyết để trở nên giàu có và tận hưởng cuộc sống thật trọn vẹn

Bước vào tuổi 30, tôi vẫn loay hoay tìm kiếm sự giàu có cho cuộc đời mình. Tôi rảo mắt quanh những cuốn sách chỉ cách làm giàu dưới góc nhìn tài chính. Nào là những cuốn sách kinh điển “Thịnh vượng tài chính tuổi 30”, tuyển tập “Dạy con làm giàu”, “nghĩ giàu làm giàu”,… Cuốn sách “Tôi biết ơn & tôi giàu có” đập vào mắt tôi với sự tò mò không hề nhẹ: lòng biết ơn có liên quan gì đến chuyện làm giàu nhỉ!?!

Bí quyết để trở nên giàu có

Lòng biết ơn là điều tôi vẫn thực hiện trong những năm qua và cảm nhận được sức mạnh đổi thay của nó trên cuộc đời mình. Tuy nhiên, sự kết nối diệu kỳ giữa lòng biết ơn và sự giàu có, sung túc mà tác giả – Pam Grout nói tới thật sự đem đến cho tôi một định nghĩa mới mẻ cho cuộc sống của tôi. Trong bài viết này, tôi không dành để review nội dung nhưng chia sẻ những điều mình tâm đắc trong cuốn sách về bí quyết để trở nên giàu có thật sự.

Với bạn, thế nào là sự giàu có thật sự?

Theo bạn, một người giàu có là một người như thế nào? Cuộc sống họ trải nghiệm ra sao? Họ sở hữu điều gì? Phải chăng đó là những bữa ăn thịnh soạn? Sở hữu ngôi nhà sang trọng? Đi trên những chiếc xe xịn ngầu? Mặc những bộ quần áo đắt tiền? Đi du lịch nhiều nơi trên những chiếc du thuyền năm sao?…

Dĩ nhiên, đó là cuộc sống giàu sang mà nhiều người trong chúng ta hướng tới. Tiền bạc là bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống. Tôi xem tiền là một người bạn giúp tôi trang trải và lấp đầy nhiều nhu cầu quan trọng. Tiền cũng mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn và đủ đầy trong lòng mình. Tuy nhiên, khi kết nối với những gì mình trải nghiệm về lòng biết ơn, tôi nhận ra sự giàu có chỉ xoay quanh tiền bạc là chưa đủ. Một cuộc sống trọn vẹn và phong phú không dừng lại ở đó.  Sự giàu có trong đời tiến xa hơn một hay nhiều bước nữa.

 

Bí quyết để trở nên giàu có

 • Đó là cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn trong không khí ấm cúng của gia đình.
 • Đó là cảm giác êm ái, mềm mại, thơm tho và sạch đẹp của chiếc nệm khi ta lăn tròn trên đó và ngủ thật ngon bên vợ/chồng mình.
 • Đó là khi ta nhìn quanh ngôi nhà của mình và yêu mến sự an toàn và bình yên khi sống trong đó.
 • Đó là khi lặng nhìn từng tia nắng sớm rọi qua khung cửa và ngắm nhìn vườn cây đang lớn lên từng ngày.
 • Là khi đạp chiếc xe đi quanh một khu phố, lang thang và cảm thấy lòng tràn ngập niềm vui khi gom được giỏ cây thật đầy.
 • Là khi ta cảm thấy yêu từng centimet cơ thể mình, tự thấy mình đối đãi thật tốt với bản thân. Khi ta cân nhắc ăn gì cho cơ thể khỏe mạnh, mặc gì cho xinh đẹp và cảm thấy thoải mái.
 • Là khi ta có thời gian và sự tự do khám phá vẻ đẹp trong mỗi ngày sống, ở nơi ta được gởi đến.
 • Là khi vui sống với con tim đầy phiêu lưu và đôi mắt ngỡ ngàng về mọi thứ xung quanh.
 • Là khi tâm hồn ta hát ca yêu đời và muốn gieo rắc phân tử hạnh phúc ấy đi khắp nơi.

Xây dựng những nguồn vốn quý giá để trở nên giàu có

Sự giàu có như thế không chỉ hệ tại ở số tiền hay vật chất ta sở hữu, mà là sự đủ đầy và phong phú trong tâm hồn mình và nơi cuộc sống mình đang sống. Bên cạnh việc có đủ tiền để sống, tôi tin rằng một người giàu có thật sự mang trong mình nhiều nguồn vốn:

 • Vốn giả kim: khả năng nhìn thấy những điều tốt đẹp, kỳ diệu trong đời qua những điều bình dị (khả năng biến “chì” thành “vàng”).
 • Vốn tinh thần: Khám phá cuộc sống đầy ân sủng và cảm nhận sâu sắc tình yêu của Thượng đế dành cho mình qua mọi người, mọi thứ và mọi khoảnh khắc.
 • Vốn sáng tạo: Hướng về những điều khiến cuộc đời mình tràn đầy sức sống và mới mẻ với việc thực hiện những điều mình yêu thích.
 • Vốn phiêu lưu: Mang trong mình tinh thần trẻ thơ, không ngừng khám phá và biến mỗi ngày đều trở thành một cuộc phiêu lưu đầy hứng khởi.
 • Vốn xã hội: Tạo một vòng kết nối đầy triển nở, chia sẻ hạnh phúc và niềm vui mình có tới mọi người mình gặp gỡ.

Thực hành lòng biết ơn – Bí quyết để trở nên giàu có

“Kho tàng của anh em ở đâu thì lòng anh em ở đó” (Lc 12,34).

Kho tàng của bạn là gì? Nó ở đâu? Hãy dành thời gian để tìm kiếm câu trả lời từ sâu thẳm lòng mình. Rồi vun trồng sự giàu có cho cuộc đời mình nhé!

Tôi tin rằng người giàu có nhất thế gian không phải là người sở hữu nhiều của cải nhất nhưng là tình yêu với cuộc sống và lòng biết ơn tràn ngập trong trái tim. Đó chính là bí quyết để trở nên giàu có trong đời mà cuốn sách “Tôi biết ơn và tôi giàu có” đề cập tới. Thực hành lòng biết ơn. Với lòng biết ơn, bạn sẽ khám phá ra cuộc sống đầy ắp những món quà mình nhận được trong đời. Và rồi, bạn càng chú tâm tới những khoảnh khắc tốt đẹp và gia tăng những nguồn vốn tốt lành từ Vũ trụ.

Thật lòng cầu chúc bạn một cuộc đời giàu có và sung túc!

Bài viết liên quan

Reviews

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


Facebook Google+ Twitter Pinterest