Đồng tiền và hạnh phúc – Cặp đôi hoàn hảo. Tại sao không?

Đồng tiền và hạnh phúc – Cặp đôi hoàn hảo. Tại sao không?

Đồng tiền hạnh phúc là tên một cuốn sách tôi mới đọc gần đây. Tôi thật sự tâm đắc với góc nhìn mới mẻ của tác giả Ken Honda về đồng tiền. Nó giúp tôi nhìn tiền qua lăng kính tích cực – một người bạn đồng hành trong cuộc sống. Tôi đọc sách. Tôi thực hành. Vì thế, trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn về những thực hành mang đến những thay đổi tích cực liên quan đến tiền.

Thay đổi quan niệm về đồng tiền

đồng tiền và hạnh phúc

Nếu như trước đây, tôi xem tiền như một dạng vật chất vô tri vô giác quan trọng nhưng khá căng thẳng vì nó thường “thiếu” với tôi. Song, sau khi đọc cuốn sách, tôi nhận ra:

Tiền là một dạng năng lượng sẵn có và đủ đầy cho tất cả mọi người. Tiền, trực tiếp hay gián tiếp, sẽ đến với mỗi người tùy theo khả năng đón nhận.

Một cách kỳ diệu nào đó, tôi cảm thấy niềm vui lan tỏa trong lòng khi hiểu rằng tiền là “một người bạn” vô hình. Tiền đồng hành trong cuộc sống và “tặng” tôi những điều tốt đẹp.

5 thực hành để cảm nhận mối quan hệ giữa đồng tiền và hạnh phúc

Tôi đã thực hành điều gì để cảm nhận mối tương quan giữa đồng tiền và hạnh phúc?

  1. Luôn chào đón mỗi khi tiền đến với mình

Tôi chào đón tiền mỗi khi tiền đến với gia đình mình, một cách trực tiếp hay gián tiếp. Chẳng hạn, khi nhận tiền lương chồng đưa, cười thật tươi và cảm ơn anh đã làm việc chăm chỉ để có tiền nuôi sống gia đình. Mỗi khoản thu nhập to nhỏ nhận được, tôi đều nói chào đón tiền đã đến với gia đình mình. Tôi vui khi nghĩ rằng nhờ số tiền này, gia đình mình sẽ yên tâm cho những ngày sắp đến, có những bữa ăn ngon, quần áo đẹp, được đi chơi vui vẻ,… Có lúc tôi nói ra điều đó mà rưng rưng hạnh phúc VÌ SỐ TIỀN MÌNH ĐANG CÓ.

  1. Biết ơn vì những gì tiền mang đến

Tôi cảm ơn tiền khi tiền giúp tôi trao đổi những điều tốt đẹp. Những thực phẩm tươi ngon, chiếc nệm êm để nằm, những bông hoa xinh để cắm, hay khóa học mình muốn tham gia,…Chúng ta thường mong mình giàu hơn để đảm bảo cho tương lai xa xôi mà quên mất tiền đang gom góp những giá trị trong hiện tại. Bằng cách biết ơn tiền về những gì mình nhận được, ta cảm thấy sự đủ đầy và hạnh phúc. Đó là gì nếu không phải là mối tương quan giữa đồng tiền và hạnh phúc!

  1. Cảm nhận dòng chảy của tiền qua nhiều cách khác nhau

Một cách tự nhiên, tôi nhận ra dòng chảy liên tục của tiền trong đời. Không còn thấy quá khó khăn khi tìm kiếm nữa. Nhiều lúc cảm nhận tiền đến một cách không ngờ được. Như khi nhận được nhiều hơn số tiền mình xứng đáng được nhận. Như khi khách đặt hàng nhiều và liên tục. Như khi mua được những món đồ quá hời. Như khi được cho tặng đồ ăn hay được mời đi chơi…

  1. Xem tiền là người bạn đồng hành

Khi xem tiền là bạn, tôi chỉ thấy niềm vui chứ không còn những áp lực. Khi trao tặng một món tiền, tôi vui vì được chia sẻ và giúp ngày sống của ai đó trở nên tốt đẹp hơn một chút. Khi tiền là bạn, tôi thấy tiền chính là trải nghiệm chứ không phải là tờ giấy vật chất đầy căng thẳng. Nhờ trải nghiệm mà mỗi phút giây đang sống trở nên đầy năng lượng tích cực.

  1. Tiết kiệm tiền cho những trải nghiệm tốt đẹp

Khi tiết kiệm tiền, tôi không tiết kiệm vì lo lắng cho một tương lai không đảm bảo. Tôi tiết kiệm cho những trải nghiệm xứng đáng sẽ trở thành hiện thực. Tôi tiết kiệm cho căn nhà mơ ước, cơ thể khỏe mạnh, những chuyến du lịch thú vị, buổi xem hòa nhạc,… Tiết kiệm vì những điều tốt đẹp, tự dưng lòng thấy phấn khích hẳn nhỉ!

đồng tiền và hạnh phúc

Có rất nhiều nội dung thú vị tác giả viết trong cuốn sách. Tôi chỉ chia sẻ những gì còn đọng lại, đã áp dụng và cảm nhận ảnh hưởng tích cực lên cuộc sống của mình. Chẳng biết liệu tôi có trở nên giàu có vật chất không nhỉ? Chỉ biết ngay lúc này, tôi cảm thấy sự trù phú đổ ập trên tôi với bao điều kỳ diệu. Tôi biết ơn và hạnh phúc với những đồng tiền mình nhận được, cùng những trải nghiệm kèm theo.

Cảm ơn tác giả với sự chia sẻ mang lại nguồn cảm hứng tích cực giữa đồng tiền và hạnh phúc!

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest