Du lịch tối giản: 4 lời khuyên đóng gói hành lý gọn nhẹ khi đi du lịch

Du lịch tối giản: 4 lời khuyên đóng gói hành lý gọn nhẹ khi đi du lịch

Du lịch có thể là một trải nghiệm đáng nhớ, đầy thú vị và mới mẻ. Tuy nhiên, việc sắp xếp quần áo để đi du lịch có thể làm chúng ta căng thẳng, mỏi mệt, và tạo ra nhiều rác thải.

Buông bỏ để có được những trải nghiệm thú vị vẫn là kim chỉ nam trong chuyến đi. Hành lý gọn nhẹ giúp chuyến du lịch tối giản trở nên nhẹ nhàng, khám phá hành trình và đón nhận nhiều hơn từ thế giới. Dưới đây là 4 lời khuyên giúp hành lý của bạn gọn nhẹ hơn đấy!

du lịch tối giản

Sắp xếp đồ đạc thông minh

Thay vì quyết định mang bao nhiêu đồ đạc trong chuyến đi, hãy nghĩ những món đồ nào bạn không thể thiếu. Hãy đầu tư những món đồ được làm từ chất liệu tự nhiên như cotton hay tre. Những sợi vải tự nhiên sẽ giữ ấm khi thời tiết lạnh và làm mát khi trời nóng. Chúng cũng có khả năng chống lại những vi khuẩn không tốt – tốt cho sức khỏe của bạn. Chưa kể đến việc chúng cũng giúp bạn tiết kiệm được khối lượng hành lý.

Đừng mang quá nhiều đồ đạc

Làm thế nào để mang vác một chiếc vali khổng lồ mà có thể tận hưởng được chuyến đi? Du lịch là cơ hội để gặp gỡ mọi người, chiêm ngắm cảnh đẹp, thử những món ngon và sống từng giây phút hiện tại. Hãy ngồi xuống và nghĩ xem điều gì thật sự cần thiết cho chuyến đi của bạn. Hãy thực tế một chút và để những món đồ ‘phòng hờ’ ở nhà. Một chiếc ba lô nhỏ giúp bạn có nhiều tự do hơn để khám phá. Đó là tất cả những gì cần thiết cho một chuyến đi du lịch tối giản.

Du lịch tối giản và bền vững

Hãy cắt giảm rác thải nhựa và đầu tư một chai nước có thể tái sử dụng. Du lịch cùng ống hút, túi xách riêng sẽ là những người bạn tốt cùng đồng hành với bạn. Những người bạn này tồn tại lâu cùng bạn, trong khi bạn vừa tiết kiệm được một số tiền vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Nhận thức wabi sabi

Là khách du lịch, chúng ta thường chấp nhận và trân trọng sự vô thường của cuộc sống. Bản chất của chuyến đi là ‘ở đây hôm nay, chia tay ngày mai’ . Khi bạn có suy nghĩ này, bạn sẽ ít muốn giữ những đồ đạc không phục vụ cho mục đích của mình. Đổi lại, bạn tạo ra nhiều không gian và thời gian hơn để trải nghiệm trọn vẹn chuyến đi.

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest