Đừng để bản thân coi những gì đang có là điều hiển nhiên

Đừng để bản thân coi những gì đang có là điều hiển nhiên

Sau đợt giãn cách xã hội lần thứ nhất, ngày đầu tiên tôi được tự do đi ra bờ sông, cảm giác như muốn nhảy cỡn lên và ôm ấp hết không gian xung quanh. Tôi lắng nghe mọi âm thanh vọng lại và để mắt bao quát hết mọi cảnh vật. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi kết nối với thiên nhiên bao la, rộng lớn, đối lập với khung cảnh hạn hẹp của ngôi nhà mình ở trong suốt 14 ngày. Tuy nhiên, thật buồn cười là khi ngày nào cũng được ra bờ sông, được đi lại và làm những gì mình thích, đến nỗi sau đó tôi cảm thấy những hoạt động đó trở nên bình thường và niềm hào hứng ban đầu mất đi.

điều hiển nhiên

Khi nhận ra những cảm xúc của mình như thế, tôi tự nhủ “không sao cả” vì tôi đã tận dụng khoảng thời gian và không gian mình có để nuôi dưỡng sự kết nối với thiên nhiên. Nó giúp tôi nhận ra rằng những gì diễn ra đều đặn dễ dàng trở nên “bình thường” và hiển nhiên.

Như trước kia… Thật bình thường khi ngày ngày lái xe đi đến công sở, làm việc và trở về vào những giờ giấc cố định. Thật bình thường khi cuối tuần ghé vào quán cà phê, nhâm nhi thức uống mình thích và tán gẫu cùng bạn bè. Thật bình thường khi ghé vào chợ, mua thịt cá, rau rợ và nấu bữa ăn hằng ngày. Thật hiển nhiên khi mọi thứ diễn ra bình thường, thậm chí khiến ta cảm thấy chán nản và vô nghĩa với nhịp sống đều đặn.

Khi nhận ra những cảm xúc đó, tôi cố gắng thoát khỏi nó và nhắc nhở bản thân rằng tôi may mắn biết bao khi có những khoảnh khắc tuyệt vời của hiện tại và rằng tôi không nên coi thường nó. Điều đó giúp tôi quay trở lại và hiện diện với những điều tốt đẹp mình đang trải qua.

Trong cuộc sống, có những lúc quá nhiều điều tốt đến với chúng ta khiến chúng ta không còn nhận ra là mình đang có những gì và may mắn ra sao. Khi những điều đó xảy ra, ta cần thoát khỏi nó, nhớ biết ơn và trân trọng những gì mình đang có. Chúng ta đừng bao giờ quên rằng những điều chúng ta cho là hiển nhiên chính là những thứ mà người khác đang cầu nguyện để có được.

Tôi biết ơn vì ngày hôm nay,

…bắt đầu ngày mới sau một đêm ngon giấc,

có một mái nhà sạch sẽ và an toàn để nương náu,

có cơm canh ba bữa ngon ngọt và cảm giác ngon miệng,

những người thân yêu khỏe mạnh và an yên,

có điện thoại để í ới trò chuyện với mọi người,

một cơ thể khỏe mạnh và bình an,

bầu trời thì xanh trong, nắng ấm và có mưa chiều

Thật biết ơn vì được trải qua một ngày bình dị mà tuyệt vời như thế!

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest