Làm gì vào những ngày cuối năm cho ý nghĩa?

Làm gì vào những ngày cuối năm cho ý nghĩa?

Chỉ còn dăm ngày nữa là năm 2019 sẽ được gác lại sau lưng và chúng ta bước sang năm mới tròn trịa 2020. Đối diện với những ngày này, lòng mình lăn tăn đến lạ vì rất nhiều điều lo nghĩ. Câu hỏi “ta đã làm gì với một năm qua?” và “năm mới ta sẽ sống sao cho trọn vẹn đây?” luôn thường trực. Bài viết này, mình dành để trải lòng cho những xao xuyến rất ý nghĩa ấy. Làm gì cuối năm?

Làm gì cuối năm? Nhìn lại và biết ơn vì một năm vừa qua

Một năm hẳn với mỗi người, đều có niềm thương nỗi nhớ, có vui buồn lẫn lộn, có chông chênh lên lên xuống xuống. Cuộc đời vốn như thế mà! Mình thôi không trách cứ bản thân và người khác vì những điều không như ý. Chẳng phải đã có quá nhiều điều tốt lành vẫn đến với mình đấy thôi.

Thay vì hối tiếc cho những dự định to lớn chưa hoàn thành, hãy nghĩ về những điều nho nhỏ nhưng ý nghĩa với bạn trong năm qua – một chuyến đi đến nơi mới lạ, một công việc mới, hay một hình thức tập thể dục lần đầu tiên bạn trải nghiệm.

làm gì cuối năm

Một năm trôi qua, làm gì cuối năm nếu không phải là gởi sự trân trọng và biết ơn đến Cuộc đời. Để từ đó, cảm nhận nguồn năng lượng tích cực rằng thời gian mình có là một quà tặng.

“Mình không có mọi thứ mà mình muốn, nhưng mình có nhiều hơn trước kia rồi, và vẫn tiếp tục học hỏi.

Mình hạnh phúc. Khi đang ngồi đây. Biết rằng mình có một vài người bạn. Biết rằng mình có một ước mơ để phấn đấu. Biết rằng mình có nơi để về khi trời chuyển mưa. Có một cái gối để tựa đầu. Có ai đó để gọi khi buồn. Có thiên nhiên để dạo bước rong chơi, có không khí trong lành để thở, có những buổi sớm sáng thức giấc, cảm nhận thời tiết và khí trời chuyển giao quanh mình. Thế là đủ. Thế còn hơn là đủ nữa.

Trên hết, mình là đủ.

Mọi thứ thay đổi khi mình tha thứ cho bản thân. »

Charlotte Eriksson

Dù vẫn còn đó những khúc quanh co khiến mình chới với và khó khăn. Nhưng, mình không thôi biết ơn vì mọi thứ đẹp đẽ vẫn hiện diện chung quanh mình và bên trong mình. Đó là nguồn năng lượng tích cực để mình hân hoan chào đón một năm mới đang đến.

Làm gì cuối năm? Thiết kế một năm mới như mình mong ước

Thế giới luôn mở đường cho những ai biết họ đi đâu – – Ralph Waldo Emerson

Làm gì cuối năm

Cuối năm là thời điểm hoàn hảo để nhắc bản thân hướng đến những điều mình mong đợi và tiếp thêm động lực để khởi đầu năm mới. Với những nỗ lực nhỏ, mỗi ngày đều giúp mình tới gần hơn với ước mơ. Những ngày cuối năm này, bạn hãy hình dung ra một năm mới mình mong ước sẽ như thế nào?

Điều gì tạo nên một năm thật ý nghĩa cho bạn?

Điều gì là quan trọng với bạn?

Những mục tiêu mà mình muốn thành toàn?

  • Công việc hay sự nghiệp
  • Gia đình
  • Các mối quan hệ
  • Phát triển bản thân
  • Đời sống tinh thần
  • Tài chính
  • Sức khỏe

Design the year you love and live it!

Khi biết cuộc sống mình thật sự muốn là gì, bước đi của bạn sẽ vững vàng hơn. Hơn nữa, mọi người và mọi thứ xung quanh sẽ cộng góp để giúp bạn đạt tới điều bạn mong muốn. Điều này hơi mơ hồ, song đó là luật hấp dẫn luôn ẩn tiềm trong vũ trụ. Điều gì bạn hướng tới, sẽ thu hút về phía bạn.

Không có gì là hoàn hảo. Tuy vậy, chúng ta nhắc nhau trong năm mới này: mỗi ngày nỗ lực một chút, sao cho hôm nay hơn ngày hôm qua. Ngày qua ngày, cứ cần mẫn và kiên trì như vậy. Khi nhìn lại, chúng ta sẽ thấy con đường chúng ta đã đi thật xa.

thiết kế một năm bạn muốn

Cuối năm luôn có quá nhiều việc để làm. Song, mình mong bạn dành ra thời gian…

… để nghĩ về những điều tốt đẹp trong một năm qua…

…hình dung về một năm mới sắp tới với những viễn cảnh tốt đẹp…

Và sống thật trọn vẹn và ý nghĩa. Từng ngày. Trong mọi ngày.

2020 – make life beautiful!

Đó là điều mình hy vọng nhất khi viết bài này.

Có gì thắc mắc, bạn hãy comment cho mình dưới bài viết này nhé! Mình hứa sẽ đọc và trả lời hết,

Thân mến,

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest