Mỗi người đều có một câu chuyện để kể

Mỗi người đều có một câu chuyện để kể

Cuối tuần vừa rồi, tôi tham gia một sự kiện trực tuyến Trò chuyện với người trong nghề, trong đó có buổi gặp gỡ với chị Rosie Nguyễn về Sáng tạo nội dung. Gặp gỡ và lắng nghe những người đi trước chia sẻ về trải nghiệm cuộc đời và nghề nghiệp của họ thường mang đến cho ta những câu chuyện truyền cảm hứng.

sáng tạo

Một trong những điều thú vị còn đọng lại trong mình là câu trả lời của chị cho câu hỏi:

Làm thế nào để tạo ra sự độc đáo khi mà tất cả những điều mình muốn làm đều đã có ai đó làm trước cả rồi?

Chị trả lời rằng: Đúng là luôn đã có những người thực hiện những điều ta muốn làm. Song, mỗi người chúng ta dù nhỏ bé tới đâu vẫn có thể tạo ra những giá trị mà không ai khác có thể tạo ra được. Không ai khác ngoài chúng ta có thể quan sát, trải nghiệm, viết, chụp ảnh, vẽ… trong khoảnh khắc nào đó, theo cách độc đáo nào đó. Vì thế, hãy cứ sáng tạo – cho chính mình và cho những người khác.

Câu trả lời giản dị, chân thành nhưng thật truyền cảm hứng. Nó giúp ta vững tin vào hành trình riêng của mình. Mỗi người chúng ta đều có một cuộc đời riêng để sống và một câu chuyện để kể. Chỉ cần ta sống theo đúng nhịp điệu của chính mình, chân thật, không cần so sánh với bất kỳ ai. Khi đó, ta có thể sáng tạo theo tiếng nói riêng của mình.

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest