Những điều biết ơn trong ngày hôm nay

Những điều biết ơn trong ngày hôm nay

Những ngày này, nhịp sống cứ thế chậm rãi trôi qua với những vòng xoay lặp lại. Tôi vẫn duy trì nhật ký biết ơn, dù cứ viết xoay quanh những điều giống nhau. Nếu hỏi có chán không thì tôi không hề. Nhịp sống có thể tương tự nhưng mỗi ngày đều rất khác biệt. Hôm nay là một ngày như thế!

biết ơn

Nắng sớm vào phòng

  • Chẳng hạn, mỗi ngày tôi thường biết ơn về thức ăn mình có để sử dụng nhưng cảm nếm về món ăn thì khác nhau. Hôm nay là một trong những bữa ăn giản dị mà ngon miệng. Tôi có cơm chiên trứng cho bữa sáng (theo cách chiên mới học được trên Youtube: Tách lòng đỏ trứng trộn đều với cơm nguội, => đem chiên trên dầu đã phi hành thơm. Sau đó, nêm nếm vừa miệng, rồi cho lòng trắng trứng còn lại vào chiên tiếp. Khi cơm chiên vừa độ tơi và thấm thì cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp và thưởng thức). Đơn giản mà ngon đậm đà. Bữa trưa có chả cá thác lác chiên, ăn kèm sung muối và canh đu đủ thịt bằm. Bữa tối thì lạ miệng với thịt bằm kho kiểu Thái có thay đổi cho phù hợp hương vị có sẵn. Tôi xào thịt với rất nhiều rau thơm, lá lốt và ngò gai – thơm phức, đượm vị và hấp dẫn. Ôi! Vừa ăn vừa nhớ vị món này đã từng được ăn lúc đi Chiangmai. Bữa ăn nào cũng thấy ngon cơm cả!
  • Buổi sáng có hơn một giờ đồng hồ trò chuyện rôm rả với Ba, Má, và các em qua Zalo. Cảm ơn Zalo và các phương tiện truyền thông giúp gia đình tôi dễ dàng kết nối với nhau. Bất kỳ lúc nào cũng có thể nói chuyện với nhau nhiều giờ như đang ở gần vậy.
  • Tôi có một buổi chiều để học Ikebana, với rất nhiều bài học và mẫu cắm hoa sáng tạo của nhiều nghệ nhân. Chúng trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho tôi thực hành.
ikebana

Tác phẩm Ikebana “With a burned branch…”

  • Bức ảnh tác phẩm “With a burned branch…” tôi cắm và đăng lên nhóm Ikebana Passion đã nhận được 428 lượt thích và 26 lượt chia sẻ, cùng nhiều bình luận khen ngợi. Thật sự vui vì sự đón nhận và cảm kích từ mọi người trên khắp thế giới. Thêm động lực để thực hành Ike hằng ngày.
  • Không khí hôm nay rất tuyệt vời. Sau trận mưa tối qua, cơn nắng hôm nay trở nên dễ chịu lắm! Thánh lễ trực tuyến vừa được tham dự. Có đất và hạt hoa cánh bướm để ươm. Một giấc ngủ trưa ngắn và khỏe. Ly nước cam và ly nước mủ trôm để uống giữa buổi. Đồ giặt đã được khô trong nắng thơm. Nhà cửa sạch sẽ để ở…

Vô số điều bình dị vừa trải qua, những giây phút an yên tốt lành của một ngày! Khi thực hành nhật ký biết ơn, tôi càng cảm thấy nhạy cảm hơn với những điều tốt lành nhận được mỗi ngày. Đúng như câu nói: “Khi biết ơn, điều tốt sẽ trở nên tốt hơn”

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest