Phát triển bản thân qua các ứng dụng học trực tuyến khi giãn cách xã hội

Phát triển bản thân qua các ứng dụng học trực tuyến khi giãn cách xã hội

Khi chưa biết sẽ viết gì cho blog của ngày hôm nay, tôi nghĩ đến một trong những cơ hội mình nhận được trong đợt giãn cách xã hội này. Đó là được tham gia rất nhiều buổi chia sẻ hữu ích thông qua ứng dụng học trực tuyến, ngay tại nhà.

Linh hoạt thích ứng với những gì đang diễn ra, nhiều tổ chức nhanh nhạy tiếp cận với công nghệ để lan tỏa những giá trị họ đang có. Nhờ đó, nguồn tri thức mới mẻ, những trải nghiệm truyền cảm hứng và câu chuyện thú vị đến được với nhiều người hơn. Nếu như trước đây, các sự kiện tập trung ở những thành phố lớn với những ai sống tại đó, thì giờ cơ hội quy tụ kết nối được mở rộng hơn qua kênh học trực tuyến.

Học trực tuyến

Ảnh: Artem Podrez – Pexels.com

Chẳng hạn, hôm qua tôi tham gia sự kiện chia sẻ cuốn sách truyền cảm hứng do Cà Phê Thứ Bảy tổ chức. Nội dung xoay quanh cuốn sách “Nhà Giả Kim” và hành trình đi tìm kho báu của diễn giả Trần Đăng Khoa. Nhờ đó, tôi được chia sẻ về câu chuyện thực hiện ước mơ đi vòng quanh thế giới trên chiếc xe máy của bạn, kết nối với cuốn sách nói trên. Đó là một buổi sáng chủ nhật thú vị, ngồi ngay tại nhà nhưng dõi theo hành trình đi khắp thế giới của một con người. Điều đó rất truyền cảm hứng để nhiều tiếng nói trong tim tôi được cất lên.

Chia sẻ điều này, tôi chỉ muốn nói rằng: dù dịch bệnh ngăn cản nhiều cơ hội để ta làm nhiều điều mình dự tính nhưng cũng mở ra rất nhiều điều để ta học được những bài học mới qua nhiều phương cách khác nhau. Cuộc đời quả là có nhiều điều kỳ diệu để khám phá.

 

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest