Tin tưởng vào những điều tốt đẹp sẽ đến!

Tin tưởng vào những điều tốt đẹp sẽ đến!

Cách đây vài tháng, tôi đăng ký cộng tác viên dịch thuật khi nhìn thấy lời mời hợp tác của chị R. Tôi chỉ biết chị qua trang cá nhân Facebook. Ngay khi cộng tác, tôi đã xác định sự hợp tác chỉ dựa trên niềm tin tưởng dành cho nhau. Hai chị em không hề là bạn trên Facebook, ngay cả ở hiện tại, chỉ liên hệ qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội ấy. Chẳng có gì đảm bảo trong khi thông tin lừa đảo vẫn diễn ra nhan nhản.

tin tưởng vào những điều tốt đẹp

Bắt đầu công việc, tôi hoàn thành một loạt các bài dịch theo yêu cầu của chị trong kỳ đầu tiên. Chị thường khen tôi chăm chỉ, dịch nhanh và xịn. Cứ thế, những dòng trao đổi qua lại diễn ra xuyên suốt và nhanh gọn lẹ. Tuy vậy, đến khi tổng kết thanh toán thì dòng liên lạc bỗng đứt quãng. Chị vẫn trả lời tin nhắn của tôi, thường xin lỗi và hẹn sẽ thanh toán sau. Và rồi, thời gian cứ rơi vào thinh không. Khoảng thời gian im lặng ấy khiến tôi lăn tăn, có phần bực bội và cảm giác bị lừa gạt.

Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định dừng lại – nghĩa dừng lại những phỏng đoán và tiêu cực đang có và đón nhận mọi chuyện như nó vốn thế. Ngay từ ban đầu khi làm việc với một người không hề quen biết, tôi đã xác định hợp tác dựa trên niềm tin tưởng vào những giá trị của nhau. Nếu chẳng may bị lừa thì tôi cũng chỉ mất đi công sức dịch thuật, như một rủi ro đã lường trước khi đón lấy cơ hội, chứ không phải những điều khác.

Tôi quyết định nhắn tin chia sẻ suy nghĩ với chị rằng: Chị và tôi không quen biết nhau, chỉ cộng tác với nhau dựa trên sự tin tưởng những giá trị của nhau. Tôi cần chị phản hồi chứ sự im lặng khiến tôi khó nghĩ. Chỉ thế thôi, không cần bực bội hay buông ra những lời lẽ xúc phạm khi tôi còn chưa biết thực hư ra sao với chị.

Bẵng đi thật lâu thì hôm nay, chị nhắn tin. Chị xin lỗi vì trễ hẹn và hứa thanh toán thù lao dịch thuật trong ngày. Nhận được dòng tin nhắn ấy, lòng tôi vui vui và bình yên lắm. Tin nhắn không chỉ báo hiệu khoản thù lao sắp về nhưng còn thêm niềm tin vào sự cộng tác và giá trị giữa người và người. Tôi vui vì mình đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm với chị trong sự tôn trọng và tin tưởng.

Thật ra, tôi xác định nếu có bị lừa gạt bởi một ai đó, tôi vẫn không để bản thân đánh mất niềm tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Huống hồ bao nhiêu điều kỳ diệu vẫn đang hiện diện trong cuộc đời.

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest