3 trải nghiệm miễn phí không nên bỏ qua để tận hưởng ánh nắng mặt trời

3 trải nghiệm miễn phí không nên bỏ qua để tận hưởng ánh nắng mặt trời

Bạn có tin không? Rằng những điều quý giá nhất trên đời này đều sẵn có và miễn phí cho chúng ta. Ánh nắng mặt trời là một trong những món quà từ mẹ thiên nhiên. Tại sao chúng ta lại bỏ qua những trải nghiệm miễn phí và thú vị dưới ánh mặt trời nhỉ!

trải nghiệm ánh mặt trời

 

Đón nắng mai buổi sớm

Mỗi sáng thức dậy, mình thích mở toang các cánh cửa ra để đón ánh nắng ban mai vào nhà. Đầu tiên, khuôn mặt mình được gió và ánh nắng đầu ngày mơn man, làm mình tỉnh táo hơn. Mình cảm nhận luồng không khí vừa ấm áp vừa mát lành lan vào khắp ngôi nhà. Những năng lượng tích cực từ thiên nhiên sẽ cuốn đi những lớp không khí bị ứ đọng ra ngoài. Đó là điều đầu tiên trong ngày mình làm cho ngôi nhà thân yêu của mình – một trải nghiệm miễn phí đầu ngày.

Baan Kang Wat

Hít hà mùi thơm của nắng

Bạn sẽ giặt quần áo vào lúc nào? Mình thích quần áo được giặt sạch vào buổi sáng để kịp đón ánh nắng vừa lên cao. Khi đó, quần áo phơi dưới nắng sẽ sạch sẽ, khô cong và thơm một mùi rất dễ chịu từ thiên nhiên dù mình không dùng bất kỳ nước xả vải nào – mình gọi đó là mùi nắng. Mình không quên hít hà mùi ấy trên quần áo khi thu lại, trước khi xếp hay treo lên móc.

Hẹn hò vào ngày nắng lên

Bạn thích đi picnic chứ? Ở Việt Nam mình, có lẽ chúng ta ít khi đi picnic cùng nhau. Mình nhận thấy đây là thói quen rất thú vị của những đất nước có khí hậu ôn đới. Mình phỏng đoán vì ở những nơi ôn đới, ánh nắng mặt trời được xem là quý giá khi nó chỉ rực rỡ một khoảng thời gian ngắn trong năm.

trải nghiệm miễn phí

Người dân ở đó sẽ tận dụng những ngày nắng để tung tăng cùng nhau dưới biển, cắm trại, nướng barbecue, picnic bên sườn đồi,… Chúng ta hưởng rất rất nhiều ngày nắng ngập tràn trong năm. Tại sao chúng ta không thử ăn uống ngoài trời dưới những tán cây, cùng trò chuyện và cười đùa, cảm nhận làn gió mát mơn man trên mặt, và đặc biệt là ánh nắng nhẹ len lỏi qua vai nhỉ!

Nguồn năng lượng tích cực

Ánh nắng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Mình tin rằng ánh nắng mặt trời là cần thiết để tôi cảm nhận nguồn năng lượng tích cực. Vui vẻ, lạc quan và nhiều năng lượng. Ánh nắng mặt trời là nguồn chứa vitamin D tuyệt vời, mang lại nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe của cơ thể. Vậy nên, mình tin rằng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vừa phải, đặc biệt là buổi sáng là điều không thể thiếu đối với sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của mình.

trải nghiệm thú vị

Dĩ nhiên, chúng ta cần tận hưởng ánh nắng mặt trời đúng cách. Lượng thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời được khuyến nghị là khác nhau tùy vào mỗi loại da và sức nắng của mặt trời. Hãy hiểu về làn da của mình để tránh những ảnh hưởng đến da của mình nhé!

Với những trải nghiệm miễn phí này, mình hy vọng là bạn sẽ tận hưởng món quà tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Có thể là đi bộ vào buổi sáng, đi picnic cùng gia đình ở ngoài trời (như công viên chẳng hạn), phơi quần áo dưới nắng (thay vì sấy khô trong máy giặt),…

Chúc bạn có những trải nghiệm thật vuiiiii!

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest