Mặc gì ngày tết khi không mua sắm?

Mặc gì ngày tết khi không mua sắm?

Thực hiện thử thách Một năm không mua sắm, mình khá hồi hộp khi đối diện với những dịp mua sắm lớn nhất trong năm. Đặc biệt là dịp Tết nguyên đán. Khi Tết đã đi qua, mình mới “dám” tự tin chia sẻ những trải nghiệm về chuyện ăn mặc khi không mua sắm vào mùa Tết.

Mặc gì ngày Tết?

Mặc gì ngày Tết khi mình không mua sắm quần áo mới? Đó là câu hỏi xuất hiện khi mình nhìn vào tủ quần áo tối giản mà mình đang có dịp Tết. Vậy là mình chọn ra những món đồ, kết hợp và kết quả là những trang phục dưới đây:

mặc gì ngày tết

Dạo chợ hoa – công viên Gia Định

mặc gì ngày tết

Thăm ruộng đầu năm

mặc gì ngày tết

Đón Tết ở quê

mặc gì ngày tết

Ngày Tết thanh bình

Nếu đã theo dõi tủ quần áo tối giản với 30 món đồ của mình, các bạn có thể nhận ra những món đồ quen thuộc.

 • Quần ống rộng lưng cao/ GU/ size S/ Màu xanh rêu rẫm
 • Quần ống rộng lưng cao/ GU/ size S/ Màu kem
 • Chân váy jeans/ Uniqlo/ size S/ Màu denim
 • Áo thun dáng basic tay dài/ Mango/ Free size/ Màu đen
 • Áo trắng viền quanh cổ/ Thiết kế Korea
 • Áo thun dáng basic/ / size S/ Sọc đen trắng
 • Áo khoác dài/Secondhand/ Thiết kế Korea / Họa tiết
 • Áo thun basic sát nách/ Bonds / size S/ Họa tiết hoa dâm bụt
 • Áo khoác jeans
 • Giày cao gót/ Hạnh Dung/ Size 36/ Màu nâu bò

Mặc những gì bản thân cảm thấy hạnh phúc

Tết là dịp thuận tiện để mình nhìn sâu hơn vào những cảm xúc của bản thân về chuyện ăn mặc. Rằng mình mặc để làm gì? Có lẽ chúng mình mặc gì không chỉ vì bản thân mà thôi. Chúng mình mặc gì còn vì muốn nhận được những lời khen của mọi người. Mặc để cảm thấy nổi bật hơn so với người khác. Mặc để thể hiện và khẳng định giá trị của bản thân…

Khi thực hiện thử thách không mua sắm, mình không chỉ muốn hạn chế sở hữu số lượng quần áo. Mình nhận ra điều quan trọng hơn là việc buông bỏ những tác động bên ngoài đến quyết định ăn mặc của bản thân. Mình chọn mặc những gì bản thân thấy đủ để thể hiện phong cách bản thân, vừa vặn và tôn dáng. Điều đó làm mình cảm thấy tự tin, được là chính mình và cảm thấy được đối xử một cách trân trọng.

mặc gì ngày tết

Có một (vài) món đồ tạo điểm nhấn

Hầu hết những món đồ mình có đều dạng cơ bản, màu trung tính dễ phối với nhau và linh hoạt. Mình nhận thấy những món đồ này dễ “hòa hợp” với nhiều khung cảnh. Đặc biệt là khi hoa lá đua nhau khoe sắc trong những ngày Tết. Tuy vậy, mình chọn một vài món đồ có họa tiết để làm tạo điểm nhấn cho trang phục. Điển hình là chiếc áo thun họa tiết hoa dâm bụt và áo khoác mỏng dáng dài với họa tiết. Chúng tạo cảm giác tươi trẻ và nhiều sắc xuân hơn cho trang phục ngày Tết.

Đó là những ngày Tết đáng nhớ. Mình sẽ nhớ cảm giác nhẹ nhàng mặc những món đồ quen thuộc và thầm cảm ơn chúng giúp mình thêm yêu cơ thể mình. Mình biết ơn những bộ trang phục cùng mình dạo chợ hoa, đi chúc Tết, thăm hỏi họ hàng, lên rừng, xuống ruộng,… Một cái Tết không mua sắm quần áo mới nhưng ý thức rõ hơn về phong cách bản thân.

Bạn mặc gì ngày Tết vừa qua?

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


  Facebook Google+ Twitter Pinterest