Cuốn sách “Ngoài xa kia, nơi loài tôm hát” – Một lời tụng ca thiên nhiên

Cuốn sách “Ngoài xa kia, nơi loài tôm hát” – Một lời tụng ca thiên nhiên

Tôi vừa đọc xong cuốn sách “Ngoài xa kia, nơi loài tôm hát”. Khép cuốn sách lại, mùi giấy mới vẫn còn thơm. Thật vui vì có một cuốn sách hay để đọc trong những ngày an yên ở nhà phòng tránh dịch bệnh.

xa ngoài kia, nơi loài tôm hát

Ảnh: Netabooks.vn

Đó là một câu chuyện thú vị về cuộc đời cô gái bị gia đình bỏ rơi nơi đồng lầy và tự sinh tồn từ lúc sáu tuổi. Câu chuyện cũng kể về một vụ án bí ẩn. Tuy nhiên, xoay quanh cuốn sách là vẻ đẹp nên thơ, trong sáng và đầy sức sống của thiên nhiên. Tôi chẳng thể nhớ được từng góc đồng lầy được tác giả miêu tả như thế nào, các loại côn trùng sinh sôi nảy nở ra sao, muôn loài chim chóc, sò, vẹm,… hoạt động, kết đôi và phát triển thế nào. Có lẽ sự cuốn hút và li kỳ của mạch câu chuyện đã cuốn tôi đi. Nhưng, sau cùng khi gấp cuốn sách lại, tôi vẫn cảm nhận sự sống động và rực rỡ của thiên nhiên hoang dã còn lung linh trong lòng mình. Cuốn sách thật sự là lời tụng ca thiên nhiên kỳ diệu.

Tôi ước mình được chạm đến và trải nghiệm cảnh sắc tươi lành như thế. Giá như mình được ghé thăm cái lán nhỏ với bộ sưu tập các loại lông vũ quý hiếm, các loại vỏ sò đa dạng,… cùng với những nét vẽ màu nước và những ghi chú chi tiết của cô gái. Tôi sẽ chẳng thể hiểu nhiều về thế giới sinh vật học ấy nhưng muốn được chiêm ngắm vẻ đẹp rực rỡ cùng tình yêu thiên nhiên, sự kết nối mãnh liệt với thiên nhiên của cô gái đồng lầy ấy.

Thật sự biết ơn vì một cuốn sách rất hay để đọc – Xa ngoài kia, nơi loài tôm hát!

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Hi – my life: A true simple & happy life


    Facebook Google+ Twitter Pinterest